LÊ NGỌC HÂN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Minh Châu - Những dòng thư

Go down

Minh Châu - Những dòng thư Empty Minh Châu - Những dòng thư

Bài gửi  Admin Fri Nov 26, 2010 2:19 pm

NHỮNG DÒNG THƯ

Nguyễn Thị Minh Châu, nhà ở phố Trần Xuân Soạn là học sinh trường Lê Ngọc Hân được nhiều bạn biết tới vì Minh Châu học rất giỏi, làm công tác đoàn đội, văn nghệ... rất tích cực lại rất xinh đẹp.

Lập gia đình và sống ở nước ngoài (Cộng hòa Liên bang Đức), Minh Châu đã về thăm và ăn Tết tại quê nhà, đã có dịp gặp gỡ các bạn học cũ ở Lê Ngọc Hân vào tết Bính Tuất vừa qua. Sau đây là những dòng thư (e-mail) của Minh Châu gửi về cho bạn bè. Xin trích:

... Từ khi sang đây, mình vẫn thường hay nghĩ về các bạn, về những cuộc gặp gỡ, về những tình cảm các bạn đã dành cho mình.. Tình bạn học cũ ngày xưa như viên ngọc quý, trải qua bao năm tháng (gần nửa thế kỷ!!, nghe sợ nhỉ?) vẫn sáng ngời. Biết bao kỷ niệm được nhắc lại làm mình có lúc phải cười một mình và cũng ứa nước mắt vì cảm động. Mình cũng đã nhận được thư của Xuân Hùng, Thế Trường, vợ chồng Lộc Qùy, có cả ảnh nữa. Khi nào có dịp mình cũng sẽ gửi ảnh của mình ở đây để các bạn hình dung được phần nào cuộc sống của mình.

... Đọc thư bạn mình cảm thấy ấm áp trong lòng tình bạn thời thơ trẻ. Trước mắt mình lại hiện lên những hình ảnh không thể nào quên. Không hiểu sao mỗi lần nhớ về lớp cũ ở Lê Ngọc Hân, có một cảnh lập tức hiện ra trong đầu mình, lần nào cũng vậy. Đó là cảnh bọn mình (tụi con gái) đánh nhau??? với bọn Châu Tấn, Xuân Hùng... vì các bạn trêu bọn mình. Châu Tấn thì đang hoa tay múa chân, còn Xuân Hùng thì nhảy lên bàn giáo viên, tóm lại là rất ầm ỹ. Ngày xưa hình như bọn con trai con gái không ưa nhau, buồn cười nhỉ, và cả hai phe thì đều nghịch như quỷ. Bọn con gái chúng mình lúc ấy đứa nào trông cũng hiền lành, dễ thương !!! cả, nhưng những trò nghịch ngợm có lẽ không thua các bạn trai.

Mình lúc ấy nhà rất nghèo Châu Tấn ạ, nhờ học giỏi nên được ăn học bổng của nhà trường. Buổi sáng đi học, buổi chiều Châu phải cùng Bà ngoại bán bánh đa đầu góc phố Lò Đúc - Trần Xuân Soạn. Không hiểu lúc ấy có bạn nào biết không, nhưng mình xấu hổ ghê lắm, lúc nào cũng cúi gầm mặt xuống, chỉ sợ bạn học cùng nhìn thấy. Thế mà đi học về, Châu cũng trốn được Ba Má để cùng các bạn ra bờ sông nghịch cát, hái cỏ gấu trong Câu lạc bộ Lao Động hay vào Viện giải phẫu chơi xà lệch... Trùm của cả bọn là Thúy Hương và mình cũng thân với Thúy Hương nhất. Trong suốt thời gian học Đại học và cả một thời gian dài sau đó bọn mình vẫn liên lạc thư từ với nhau và đến nhà nhau chơi luôn.

Mình bây giờ chỉ ân hận là hồi ở Việt Nam không đến thăm được một thầy cô nào. Không biết các thầy cô có nhớ đến mình và có trách mình không. Nếu Châu Tấn có gặp cho mình tạ lỗi các thầy cô và nhớ nói hộ mình là mình vẫn hết sức biết ơn và kính trọng các thầy cô, không bao giờ quên được. Cũng như tình cảm các bạn đã giành cho mình, mãi mãi là món quà vô giá trong cuộc đời mình đã nhận được !

MINH CHÂU

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 162
Join date : 27/05/2010

https://lengochan.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết