LÊ NGỌC HÂN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ngô Quang Toàn

Go down

Ngô Quang Toàn Empty Ngô Quang Toàn

Bài gửi  Admin Fri Nov 26, 2010 11:27 am

HỒ SƠ: CỰU HỌC SINH KHOÁ 1961-1963
TRƯỜNG LÊ NGỌC HÂN, HÀ NỘI

Họ tên: Ngô Quang Toàn (lúc còn nhỏ ở Thailand còn gọi là Kỳ)
Là Tiến sỹ Địa lý-Địa chất, Chuyên viên chính
Ngày tháng năm sinh: 12-02-1948 tại UBol (Thailand)
Quê quán: xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi tốt nghiệp cấp 2 ở Trường Lê Ngọc Hân, tôi tiếp tục học lớp 8 tại Trường học sinh miền Nam số 24 ở Mai Lĩnh, Hà Tây. Sau đó về Hà Nội học tiếp lớp 9 và 10 tại Trường cấo 3 Việt-Đức ở phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Tốt nghiệp phổ thông, nhẽ ra tôi được đi học taị Trung Quốc, nhưng do Cách mạng văn hoá Trung Quốc nổ ra, nên phải ở lại và vào học tại Khoa Địa, Trường Đại học Tổng hợp, Hà Nội, sơ tán tận Đại Từ (Thái Nguyên).

Tốt nghiệp Đại học Tổng hợp, ngành Địa chất - Địa lý năm 1970 (khoá 1966-1970). Ra trường tôi được phân công về công tác đúng ngành nghề đào tạo tại các đơn vị thuộc Cục Địa chất và Khoáng sản hiện nay. Làm nghiên cứu sinh đặc cách và bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Địa học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 1995.

Hiện nay công tác tại Phòng Địa chất, Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

Tôi xây dựng gia đình năm 1978. Vợ là Đinh Thị Phương Hoà, Bác sĩ Nhi khoa, Tiến sĩ Y Khoa, hiện là Vụ phó Vụ Sức khoẻ Sinh sản tại Bộ Y tế, Hà Nội. Tôi có 1 con trai. Cháu sinh năm 1980. Cháu đã tốt nghiệp Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội và hiện công tác tại Trung tâm truyền hình Kỹ thuật số ở phố Lạc Trung, Hà Nội.

Một đoạn văn viết về những kỷ niệm đáng nhớ nhất:

Sinh ra ở Thailand, vùng Bản Mạy (Nachoc), nơi có nhà lưu niệm Bác Hồ (Thầu Chín) khi người hoạt động ở đó. Lúc nhỏ (7-8 tuổi) tôi đã có vinh dự làm liên lạc chuyển tài liệu mật từ tỉnh này qua tỉnh khác cho Tổng hội Việt kiều cứu quốc tại X.

Năm 1961, tháng 3, theo chủ trương chung, tôi cùng mẹ, các chị và các em hồi hương về nước và ở Hà Nội. Lúc này tôi 13 tuổi. Do không được học tiếng Việt theo trường lớp, mà học tiếng Việt do người lớn dạy, nên về Hà Nội, tuổi lớn, người to con, nên tôi đã phải học bổ túc cấp tốc tiếng Viêt, đặc biệt là về ngữ pháp để có thể theo kịp các bạn trong nước.

Cuối năm 1961, tôi xin vào học lớp 6A của trường Lê Ngọc Hân, phố Lò Đúc, Hà Nội. Những ngày đầu xa lạ, tôi rất hoảng, nhưng rồi do các thầy cô, các bạn trong lớp dìu dắt tôi đã quen dần. Nhờ cố gắng, chăm chỉ, tôi học khá dần lên và được cô giáo chủ nhiệm cho giữ sổ điểm của lớp. Tôi được vào Đội Thiếu niên Tiền phong, được quàng khăn đỏ, rồi trở thành Đoàn viên Đoàn TNCSHCM tại trường. Vinh dự nhất là hè năm 1962, tôi đươc Đội và Nhà trường cử vào đoàn Thiếu niên toàn Thành phố để lên Lễ đài ở Quảng trường Ba Đình để tặng hoa Bác Hồ và chủ tịch đoàn nhân dịp mít tinh kỷ niệm 2-9. Bác cho tôi kẹo và tôi được đứng gần các vị lãnh đạo dự mit tinh. Ôi thật tự hào khi nhìn xuống phía dưới quảng trường là cả biển người, cả rừng cờ với lời hô "Hồ Chủ tịch muôn năm"./.

NGÔ QUANG TOÀN

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 162
Join date : 27/05/2010

https://lengochan.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết